[Giải đáp thắc mắc] Nước hoa có hạn sử dụng không? | Parfumerie.vn

[Giải đáp thắc mắc] Nước hoa có hạn sử dụng không?

Đăng bởi PARFUMERIEVN vào lúc 03/08/2022

Nước hoa chính là sự lựa chọn dành cho bạn để gia tăng sức hút. Thế nhưng, nhiều bạn quan tâm nước hoa có hạn sử dụng không? Bởi vì thường các loại mỹ phẩm có thời hạn khoảng 3 năm. Vậy với nước hoa thì sao, đặc biệt với các dòng nước hoa cao cấp thì hạn sử dụng của nó được bao lâu? Làm cách nào mới biết được nước hoa đã hết hạn sử dụng? Hãy cùng Parfumerie.vn tìm hiểu thông tin sau để nắm bắt câu trả lời chuẩn xác.

Nước hoa có hạn sử dụng không?

Tương tự như các dòng sản phẩm khác, thì nước hoa vẫn có hạn sử dụng. Tuy nhiên tuổi thọ của một chai nước hoa còn phụ thuộc tùy vào từng điều kiện sử dụng, và thành phần bên trong cũng như cách thức bảo quản.

Nước hoa được chế tác thành phần chính là tinh dầu thực vật nên ở điều kiện thường sẽ không bị mốc hay vi khuẩn tấn công. Thế nhưng, nước hoa có thể bị biến đổi sau thời gian sử dụng lâu. Lúc đó mùi hương sẽ không còn đúng như lúc đầu và rất nhanh chóng bị phai.

Mặc dù hầu hết các chai nước hoa không xác định rõ hạn sử dụng đúng như ở bao bì được in. Tuy nhiên vẫn có những chai nước hoa được ghi rõ thời gian hết hạn. Bạn có thể gặp trường hợp nước hoa hết hạn nhưng vẫn có thể sử dụng. Hoặc vẫn có những chai nước hoa mặc dù còn hạn tuy nhiên vẫn bị hư. Bởi như đã nói yếu tố ảnh hưởng lớn đến hạn dùng của nước hoa chính là cách bảo quản của mỗi người.

Nước hoa có hạn sử dụng không? Đây là băn khoăn của nhiều khách hàng.
Nước hoa có hạn sử dụng không? Đây là băn khoăn của nhiều khách hàng.

Bạn có biết:

Nước hoa hết hạn sử dụng có sao không?

Bạn đã được giải đáp nước hoa có hạn sử dụng không? Thì chắc chắn, bạn lại thắc mắc sử dụng nước hoa hết hạn thì có rủi ro hay vấn đề gì? Thực tế nước hoa để càng lâu thì khi dùng lại càng không tốt. Đơn giản vì một khi sản phẩm bị hết hạn thì chính tinh dầu thơm cùng thành phần bên trong đã bắt đầu biến chất. Chính hương nước hoa biến đổi nên làm cho chúng ta chẳng thấy quen mùi. Thậm chí còn bị hắc xì liên tục với mùi lạ của nước hoa này.

Khả năng lưu hương của chai nước hoa trở nên kém hơn. Nếu bạn vẫn tiếc và cố dùng thì cần xịt đi xịt lại nhiều lần thì mới có thể giữ được hương thơm của nó. Như đã phân tích ở trên, mỗi chai nước hoa hết hạn thì thành phần bên trong lúc này bị biến đổi. Nó đã không còn giữ được mùi hương như nguyên thủy, khả năng lưu mùi cũng không lâu dài nữa.


Sử dụng nước hoa chiết là cách thức giúp bạn tiết kiệm và trải nghiệm nhiều mùi hương.

Nghiêm trọng hơn nước hoa bị hết hạn còn ẩn chứa nguy cơ gây dị ứng. Nếu làn da bạn dễ dị ứng, nhạy cảm thì sẽ gây nên vấn đề nghiêm trọng về da liễu. Thậm chí, bạn có thể gặp rủi ro viêm da cấp tính. Nên khi nước hoa hết hạn bạn không nên cố tiếc dùng, thay vào đó nê mua một chai mới ngay. Đây cũng là thời điểm mà nàng, chàng có thể tạo ra mùi hương khác cho bản thân qua nhiều mẫu nước hoa mới. Hoặc bạn hãy sử dụng dòng nước hoa chiết với dung tích nhỏ tiện lợi trải nghiệm mùi hương và tránh lãng phí.

Nhận biết nước hoa đã hết hạn sử dụng

Để nắm chắc rõ nước hoa có hạn sử dụng không, chúng ta có thể lưu ý một số dấu hiệu nhận biết tình trạng nước hoa hết hạn. Ở đây sản phẩm nếu như hết hạn sẽ có một số dấu hiệu cảnh báo để bạn nhận biết.

Bị biến đổi hương nước hoa

Một chai nước hoa khi sắp hết hạn thì chắc chắn mùi hương của nó chẳng giữ được như ban đầu nữa. Thành phần nước hoa không giữ nguyên ban đầu, có thể tạo ra mùi hương lạ, biến chất. Nghiêm trọng, nước hoa quá thời gian sử dụng còn có mùi nước sơn móng tay vì hàm lượng tinh dầu bay hơi.

Hương nước hoa không lâu dài nữa

Nếu như mỗi một chai nước hoa xịn thì thời hạn sử dụng của nó có thể dao động từ 3 đến 12 giờ đồng hồ. Nhưng một khi đã bị hết hạn thì lúc đó khả năng lưu hương bị suy giảm đáng kể. Thường nó chỉ kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ. Nếu như chúng ta không xịt lại nhiều lần thì mùi hương sẽ bốc hơi cực nhanh.

Màu nước hoa bị vẩn đục hay nước hoa có cặn

Nếu như mới mua về bạn thấy lọ nước hoa có màu trắng, hồng, vàng, cam… tùy theo từng dòng. Nhưng đặc điểm chung đều có độ trong suốt cao, hoàn toàn không bị vẩn đục.

Ở phần đáy chai nước hoa cũng không thấy hiện tượng đóng cặn. Sau thời gian, tạp chất, biến chất được sinh ra khiến màu sắc bị biến đổi và không nguyên bản như ban đầu. Tùy thuộc vào dòng nước hoa, mà màu sắc có thể thay đổi khác nhau.

Nước hoa có cặn - Một số trường hợp khi nhìn vào đáy chai bạn sẽ thấy có một số miếng cặn lợn cợn chứng tỏ bị biến chất.

Hạn sử dụng trên vỏ hộp

Cách đơn giản để nhận ra nước hoa hết hạn đó là nhìn hạn được cập nhật ở đáy hộp. Ở một số dòng nước hoa chính hãng như CK, Chanel, Dior hay Burberry… thì nó vẫn có hạn dùng được in ở vỏ. Ngoài ra bạn cũng có thể dựa vào mã vạch được in kèm sau đó lên website chính hãng tra cứu. Kết quả sẽ trả về đầy đủ thông tin của chai nước hoa đó lẫn thời hạn sử dụng đầy đủ.


Nhiều dòng nước hoa chân ái dành cho bạn tại Parfumerie.vn

Lời kết

Vậy là giờ đây bạn đã tự tin biết được nước hoa có hạn sử dụng không. Cũng như tự mình kiểm tra được chai nước hoa của mình đã hết hạn dùng hay chưa. Mọi câu hỏi và thắc mắc cần tư vấn mua nước hoa chỉ cần liên hệ Parfumerie.vn sẽ được hỗ trợ kịp thời ngay!

Có thể bạn quan tâm:

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav