Hoa huệ và những cảm hứng nghệ thuật đầy thú vị | Parfumerie.vn

Hoa huệ và những cảm hứng nghệ thuật đầy thú vị

Đăng bởi PARFUMERIEVN vào lúc 29/12/2022

Không giống như hầu hết các loài hoa khác, hoa huệ lâu năm không bao giờ ngủ. Sức mạnh và vẻ đẹp của loài hoa quốc tế này đã bén rễ trong các nền văn hóa trên thế giới. Với vẻ ngoài thanh lịch như vậy, không có gì ngạc nhiên khi loài hoa này biểu thị cho hoàng gia, sự tái sinh và sự thuần khiết.

Hoa huệ tâyHoa huệ tây (Ảnh: Internet)

Thật vậy, nhắc đến hoa huệ là nhắc đến một loài hoa sang trọng, thanh nhã nhưng đầy mê hoặc. Và chắc chắn còn nhiều điều có thể chúng ta chưa biết về loài hoa ấy. Hãy cùng Parfumerie tìm hiểu về những tác phẩm được sáng tạo bằng cảm hứng về hoa huệ đầy thú vị nha.

Bức tranh Thiếu nữ bên hoa huệ của Học sĩ Tô Ngọc Vân

Với nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại, cụm từ “thiếu nữ và hoa” dường như đã đi vào tiêu chuẩn và phổ biến hơn. Hoạ sĩ Tô Ngọc Vân vô cùng điêu luyện trong việc biết cách vận dụng những nét độc đáo theo từng chi tiết trong cụm từ “ thiếu nữ và hoa” chính vì vậy, ông đã được nổi danh với nhiều tác phẩm trong đó chính là bức tranh thiếu nữ bên hoa huệ - một tác phẩm tranh sơn dầu được vẽ vào năm 1943.  

Tranh sơn dầu Thiếu nữ bên hoa huệ của Tô Ngọc Vân

Tranh sơn dầu Thiếu nữ bên hoa huệ của Tô Ngọc Vân (Ảnh: Internet)

Nội dung bức tranh mô tả chân dung một thiếu nữ mặc áo dài trắng bên cạnh lọ hoa huệ trắng. Với hình dáng cô gái cùng những chi tiết và màu sắc xung quanh, bức tranh tạo thành một hình khối giản dị, toát lên một nét buồn vương vấn, nhẹ nhàng. Thông qua tranh Thiếu nữ bên hoa huệ, họa sĩ Tô Ngọc Vân đã diễn đạt được vẻ đẹp nền nã, kín đáo, thanh lịch của người phụ nữ Hà thành thời tiền chiến – một vẻ đẹp đã mãi mãi chỉ còn trong tâm tưởng và hoài cảm.

Bài thơ Em là hoa huệ trắng của Tác giả Vũ Lương

“Em là hoa huệ trắng
Nở trong trái tim Anh
Em là ngàn tia nắng
Soi đời Anh ngọt lành...” 

Những câu thơ rất quen thuộc xưa nay vẫn được cho là của thi hào Đức - Heinrich Heine (1787-1856), nhưng theo một phát hiện mới, lạ lùng thay, thực ra nó là của một tác giả Việt Nam - nhà báo, nhà thơ Vũ Lương đã viết cách đây gần năm thập niên.

Bài thơ của Tác giả Vũ Lương trong sổ thơ của một người bạn

Bài thơ của Tác giả Vũ Lương trong sổ thơ của một người bạn (Ảnh: Internet)

Lời thơ trên của tác giả Vũ Lương mang hình ảnh dịu êm nhẹ nhàng nhưng kiêu kỳ của nhành hoa huệ tây màu trắng tinh khiết khiến lòng người dễ rung động. Tác giả đã ví von vẻ đẹp của người con gái vừa hồn nhiên đáng yêu vừa yêu kiều lộng lẫy như hoa huệ. Bài thơ này được chọn là một trong những bài thơ tình hay nhất, nổi tiếng nhất... với sức lan toả đến mức hơn nửa thế kỷ trôi qua, biết bao nhiêu người đã đọc và ghi chép, truyền tay nhau qua nhiều thế hệ.

Nước hoa Carnal Flower EDP của thương hiệu Frederic Malle

Với chủ điểm Hoa Huệ, nốt hoa trắng vốn được những người sành hương đánh giá là quyến rũ ngả ngốn bậc nhất, một thứ hoa gợi lên nét tư tình da thịt che giấu bên trong vẻ bề ngoài xúng xính yêu kiều, nước hoa Frederic Malle Carnal Flower EDP được ra mắt vào năm 2005 và là mùi hương nước hoa unisex rất được yêu thích cho đến nay.

Nước hoa Carnal Flower chủ điểm hoa huệ

Nước hoa Carnal Flower chủ điểm hoa huệ (Ảnh: Parfumerie.vn)

Vốn là nhà nước hoa được người chơi hương đánh giá như “nhà xuất bản” chuẩn mực về hương hoa, Frederic Malle đã thổi vào "bông hoa cấm" Carnal Flower EDP một mùi hương mang đến sự quyến rũ đầy lôi cuốn nhưng cũng đậm cá tính chứ không hề phổ thông thường thức một chút nào đâu nhé.

Lời kết

Hoa huệ là một trong những biểu tượng thể hiện sự tao nhã và nhẹ nhàng; hy vọng và thành công. Thông điệp của hoa huệ chính là "Hãy giữ vững lập trường cụ thể và nắm lấy sức mạnh của chính bạn. Hãy nhớ rằng sự đổi mới đang ở trước cửa nhà bạn và sự kết thúc của mọi thứ thông báo sự khởi đầu của một thứ khác."

Mọi câu hỏi hay bất cứ thắc mắc nào về việc chọn mua nước hoa hương hoa huệ, bạn vui lòng liên hệ đến Parfumerie.vn - Cửa hàng nước hoa uy tín TPHCM sẽ được hỗ trợ tận tình và chuyên nghiệp nhất, bạn nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav